Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Đánh bay những vết sơn trên đồ gỗ với những mẹo vô cùng nhỏĐánh bay những vết sơn trên đồ gỗ với những mẹo vô cùng nhỏ

Trong quá trình sửa nhà hay sơn lại đồ vật không may sơn văng và bám dính vào các đồ vật khác bằng gỗ như ghế, bàn, tủ hay sàn nhà. Đừng lo lắng, hãy thử áp dụng một trong các 7 cách tẩy vết sơn trên gỗ cực đơn giản tại nhà sau nhé.

1. Giấm là một thành phần tẩy rửa rất tốt

Sử dụng giấm là một trong những cách tẩy vết sơn trên gỗ hiệu quả mà máy hút bụi công nghiệp tại bình dương lại dễ dàng mua tại bất cứ đâu.

Cách sử dụng: bạn pha giấm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm và ¾ nước. Chấm dung dịch này lên gỗ.Tiếp theo bạn dùng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc lau chùi vài lần, đồ gỗ nhà bạn sẽ sáng lên trong thấy. Dung dịch giấm pha loãng có tác dụng làm sạch vết bẩn lâu ngày rất hiệu quả.

Lau sạch những vết bẩn bằng giấm ăn hiệu quảLau sạch những vết bẩn bằng giấm ăn hiệu quả

Ngoài công dụng dùng để chế biến thực phẩm, giấm còn là những chất tẩy rửa hiệu quả và rẻ tiền để làm sạch nhà.

1. Bạn có biết giấm có thể làm cho sàn gỗ sạch hơn? Chỉ cần trộn một nửa chén dấm trắng với một lít nước ấm và dùng hỗn hợp này để lau rửa sàn nhà. Bề mặt sàn sẽ nhanh chóng trở nên sạch sẽ và máy chà sàn công nghiệp bóng bẩy.

2. Giấm cũng là một chất tẩy nhờn tuyệt vời trong bếp. Bạn có thể sử dụng nó để làm sạch chất nhờn bám trên lò và bề mặt bếp nấu.

3. Nếu muốn làm sạch cửa sổ mà không có nước lau kính, máy chà sàn công nghiệp lớn bạn chỉ cần pha loãng giấm với nước, thêm một chút nước cốt chanh nếu có. Sau đó phun dung dịch này lên kính rồi dùng báo cũ lau sạch. Bề mặt kính sẽ sáng loáng trong chốc lát mà không vương bẩn do sợi vải như khi lau bằng khăn sạch thông thường.