Thứ Hai, 2 tháng 3, 2020

Cách dọn dẹp nhà cửa sau mưa ngập

Cách dọn dẹp nhà cửa sau mưa ngập
Những cơn mưa lớn đột ngột hay kéo dài khiến nhà bạn ngập trong bùn đất, rác, mùi hôi ám vào các ngóc ngách. Vậy làm thế nào để dọn dẹp nhà cửa sau mưa ngập?
Làm sạch bùn đất trên tường và sàn nhà
Sau mưa ngập, tường và sàn nhà thường dễ dính bùn đất. Trước khi dọn dẹp nhà cửa sau mưa ngập, bạn cần phải dọn hết đồ đạc trong nhà, để gọn chúng vào một góc hoặc nếu có thể thì mang hết ra bên ngoài. Sau đó, bạn cho thoát hết các vũng nước còn đọng lại để sàn và máy hút bụi công nghiệp tại bình dương tường nhà được khô ráo, đồng thời dùng xẻng xúc bùn đất mang ra khỏi nhà, sau đó xả nước để rửa sạch bùn đất. Nếu những vết bùn vẫn còn dính ở trên tường, bạn có thể dùng bàn chải cứng với xà bông để cọ từ trên xuống dưới.

Các loại vỏ lon cùng 1 số vật dụng đơn giản, dễ mua

Các loại vỏ lon cùng 1 số vật dụng đơn giản, dễ mua
Bạn thường xử lí đống lon cũ bằng việc gom bán đồng nát hay vứt rác? Nhưng sau khi biết cách tái chế vỏ lon thành những món đồ trang trí tuyệt đẹp dưới đây, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.
Với nguyên liệu là các loại vỏ lon cùng 1 số vật dụng đơn giản, dễ mua, bạn đã có thể tạo ra máy quét rác ngồi lái những món đồ handmade lung linh.