Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2021

Những công dụng thần kỳ từ đá viên ít người biết đến

 

Những công dụng thần kỳ từ đá viên ít người biết đến

Những công dụng thần kỳ từ đá viên ít người biết đến

Nước đá ngoài việc sử dụng để làm lạnh các loại thức uống, chúng còn rất nhiều công dụng nữa đó nha. Tìm hiểu máy hút bụi công nghiệp tại tphcm ngay ở bài viết này thôi nào.

Ở nơi có khí hậu oi bức quanh năm như Việt Nam, nước đá chắc chắn không thể thiếu. Mọi người đều đã quen với việc sử dụng nước đá để làm lạnh nước uống hoặc trong chế biến món ăn. Ngoài ra,bán máy chà sàn đơn nước đá còn được sử dụng với nhiều mục đích khác như:

1Giữ độ giòn cho thực phẩm

Sau khi luộc các loại rau củ luộc như: bông cải xanh, đậu cô ve, đậu rồng… bạn có thể cho rau củ vào tô nước lạnh vài phút rồi vớt ra, rau củ sẽ giòn và giữ được màu sắc đẹp mắt. Các loại rau củ dùng để ăn sống, bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự để giữ độ giòn.

Ngoài ra, khi luộc lòng heo, bạn cũng có thể ngâm nước đá để lòng có thể giòn, ngon hơn nhé.

2Hút dầu mỡ trong món ăn

Khi nấu ăn, một số món canh, súp hay các món kho bị ra nhiều mỡ, bạn hãy cho vào đó một vài viên đá, đá sẽ hút dầu mỡ và làm dầu mỡ ngưng tụ, bám vào viên đá. Sau đó, bạn nhanh chóng vớt các viên đá ra ngoài.

3Tưới cây

Mỗi khi bận rộn không có nhiều thời gian dùng vòi tưới cho các chậu cây của mình bạn chỉ cần bỏ một vài viên đá lên mặt chậu là được.

Nếu cây lớn thì cho nhiều đá và ngược lại. Khi đá tan ra nước sẽ tự động thấm xuống bên dưới giúp rễ cây dễ dàng hấp thụ.

4Nấu cơm dẻo và ngon hơn

Đây là một trong những bí quyết nấu cơm dẻo, thơm ngon của những người nội trợ Nhật Bản. Sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi, người Nhật sẽ bỏ thêm 2 – 3 viên đá vào, để khoảng 15 – 20 phút rồi mới bắt đầu nấu cơm.

Đá giúp trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo và làm tăng độ dẻo của gạo, đồng thời làm tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt của gạo, đem đến hương vị thơm ngon khi nấu thành cơm.

5Khử mùi hôi bồn cầu

Nếu để ý, bạn sẽ thấy nhiều hàng quán cho đá vào bồn tiểu, đá sẽ phụ kiện máy chà sàn công nghiệp giúp cho mùi hôi trong nước tiểu nhanh chóng bốc hơi bay đi mất.

Khí amoniac trong nước tiểu gặp nước đá sẽ bị đông lạnh và nhanh chóng bốc hơi, nước tiểu cũng nhanh chóng bị làm loãng và trôi xuống đường ống.

Những công dụng thần kỳ từ đá viên ít người biết đến

Ngoài sản phẩm Những công dụng thần kỳ từ đá viên ít người biết đến mà các bạn đang xem, mời các bạn tham khảo thêm các sản phẩm khác tại danh mục tổng quát Máy vệ sinh công nghiệp hay bạn chỉ đang quan tâm tới dòng sản phẩm Máy chà sàn công nghiệp, vậy xin mời tham khảo khảo tại đây: bảng giá Máy chà sàn đơn

Xin cảm ơn!