Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Xử lý nhanh gọn lẹ khi nhà gặp mưa lũ kéo dàiXử lý nhanh gọn lẹ khi nhà gặp mưa lũ kéo dài

Mỗi năm, bắt đầu vào mùa mưa trong miền Nam và mùa hè ngoài miền Bắc thì những cơn mưa nặng hạt dài ngày thường gây ra lũ và ngập lụt trên diện rộng. Đa số tất cả các vùng thấp trũng, tập trung tại những thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội… máy hút bụi công nghiệp tại cần thơ đông đúc, chật hẹp trong khi hệ thống thoát nước không thể giải quyết được yêu cầu thoát nước mau chóng nên việc ngập lụt ngày càng xảy ra nhiều hơn.


Tiết kiệm thời gian dọn nhà cửa thật nhanh chóngTiết kiệm thời gian dọn nhà cửa thật nhanh chóng

Dọn dẹp qua loa có thể khiến căn nhà của bạn dơ bẩn và tiềm ẩn nhiều khả năng bệnh tật với lượng vi khuẩn gây hại bị tích tụ. Tuy nhiên, nếu chỉ có 30 phút đến 1 tiếng, 2 giờ để làm sạch căn nhà, bạn hãy làm theo quy trình sau để nhà cửa sạch một cách cơ bản nhất.

Bước 1: Dọn nhà trong 30 phút

Khi bạn có nửa giờ để dọn nhà, hãy dọn dẹp những thứ bừa bãi, hôi thối nhất mà bạn có thể máy chà sàn liên hợp nhà xưởng nhìn thấy bằng mắt thường. Đừng cố gắng dọn quá chi tiết và muốn mọi thứ phải sạch sẽ nhất có thể. Thay vào đó, bạn có thể… cho quần áo bẩn, đồ đạc lộn xộn vào một cái giỏ, đốt một cây nến thơm (khoảng 15 phút trước khi đón bạn bè, người thân đến nhà) hoặc dùng nước xịt phòng.