Thứ Hai, 25 tháng 11, 2019

Trả lời thắc mắc có nên rút điện tủ lạnh khi không dùng?Trả lời thắc mắc có nên rút điện tủ lạnh khi không dùng?

Khi gia đình bạn đi chơi xa hay về quê, không có nhu cầu sử dụng chiếc tủ lạnh của mình thì có nên rút nguồn điện để tiết kiệm chi phí hay không?

1Có nên rút điện tủ lạnh khi không dùng?

Đôi khi gia đình bạn sẽ có những lúc không có nhu cầu sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài, Máy hút bụi công nghiệp VIPER ví dụ như khi thời tiết quá lạnh hay khi đi du lịch dài ngày, nhiều người nghĩ rằng việc rút điện tủ lạnh sẽ giúp giảm được lượng điện tiêu thụ đáng kể.

Thế nhưng điều này lại là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ hư hỏng các bộ phận của tủ, suy giảm chất lượng cũng như tuổi thọ tủ.


Một căn bếp bóng bẩy sẽ giúp bạn chế biến món ăn vệ sinh hơnMột căn bếp bóng bẩy sẽ giúp bạn chế biến món ăn vệ sinh hơn

Chỉ cần nắm được 5 bí quyết dưới đây, căn bếp của bạn sẽ trở nên gọn gàng và sạch sẽ.

Lên danh sách các công việc cần làm thường xuyên

Bạn nên tập thói quen lau chùi, vệ sinh hàng ngày. Đừng để đến khi căn bếp của mình trở nên lộn xộn, dơ bẩn, bạn sẽ thấy ngán ngẩm với việc lau dọn. Các công việc bạn cần làm hàng tuần là lau sàn nhà và sàn bếp sau khi nấu nướng, máy chà sàn đơn thường xuyên kiểm tra tủ lạnh để sắp xếp lại đồ ăn và bỏ đi các thực phẩm quá hạn. Cuối cùng, bạn đem thùng rác đi đổ và rửa sạch để tránh việc thức ăn bám trong thùng rác bốc mùi. Hàng tuần, bạn cũng nên dành ngày cuối tuần để vệ sinh lại các thiết bị gia dụng như lò vi sóng, nồi cơm điện hay bếp ga để tránh các thiết bị này bị bám bẩn, đảm bảo vệ sinh cho món ăn sau khi chế biến.