Thứ Bảy, 3 tháng 4, 2021

Những mẹo vặt nhỏ nhưng lại cực hữu dụng trong nhà bếp

 Những mẹo vặt nhỏ nhưng lại cực hữu dụng trong nhà bếp

Mỗi khi chiên rán thực phẩm , nỗi ám ảnh kinh hoàng của không ít người đó là sợ dầu mỡ bắn ra ngoài gây bỏng da lại còn bẩn nhà bếp nữa chứ, mua máy hút bụi công nghiệp ở tphcm chưa kể chúng còn làm tổn thất lượng dầu đáng kể…


Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Bỏ túi ngay mẹo vặt này khi chiên rán để dầu không bắn ra ngoài để lúc nào cũng là một đầu bếp chuyên nghiệp.

1. Chọn chiếc chảo chống dính , thành cao

Không thể phủ nhận chảo chống dính có cực kỳ nhiều lợi ích khi giúp bạn lật đồ nhanh hơn, bán máy chà sàn đơnkhiến đồ ăn khó bị cháy xém.

Thế nhưng một lưu ý mà bạn cần chú ý khi chiên rán, đó là nên chọn một chiếc chảo có thành cao ít nhất là 5cm, lòng chảo rộng. Việc này sẽ giúp hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn.

2. Để ráo thực phẩm trước khi rán

Một trong những nguyên nhân khiến dầu bắn tung ra ngoài đó là thực phẩm vẫn còn đọng nước hay đồ ăn để trong ngăn đá ra chưa hết lạnh.

Do chênh lệch nhiệt độ sôi giữa dầu và nước nên khi nước xuất hiện trong dầu sôi sẽ chìm xuống dưới và lập tức hóa hơi, kéo theo đó là sự tăng đột ngột của thể tích và áp suất.

Quá trình sẽ khiến toàn bộ khối chất lỏng bùng nổ, làm dầu văng ra ngoài. Chính vì thế, bạn tuyệt đối không để thực phẩm dính nước vào chảo dầu sôi bởi sẽ cực nguy hiểm.

3. Thả chút muối khi chiên rán

Muối là gia vị luôn có sẵn trong nhà thế nhưng bạn có biết công dụng tuyệt vời của chúng trong việc chiên rán không?

Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu vào như thông thường. Khi dầu bắt đầu nóng lên thì bạn cho vào một chút xíu muối, rồi cho thực phẩm vào chiên như bình thường. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.

4. Dùng gừng chà nơi đáy chảo

Gừng cũng là loại gia vị thường có sẵn trong nhà và dễ kiếm. Bạn hãy rửa sạch củ gừng và lau khô, rồi cắt một lát mỏng.

Bạn chờ chảo nóng trên bếp rồi dùng đũa chà lát gừng khắp đáy chảo trong 2 – 3 phút. Bạn gắp lát gừng ra rồi cho dầu chiên như bình thường.

5. Không chiên quá nhiều thực phẩm cùng lúc

Khi chiên rán cần đảm bảo dầu phải được sủi tăm và thực phẩm cần phải được ngập sâu trong dầu. Chính vì thế, bạn cần phải hạ nhiệt độ xuống đến mức vừa đủ, không nên để ở nhiệt độ quá cao vì như thế sẽ làm khét thực phẩm.

Đồng thời, bạn không nên cố chiên nhiều thực phẩm cùng lúc, vừa dễ làm dầu tràn ra ngoài lại khó bề “lật mặt”, chín không đều.

6. Sử dụng màn chắn thay vì đậy nắp khi chiên rán

Bạn hoàn toàn có thể mua loại dụng cụ này ở các cửa hàng chuyên dụng làm bếp. Loại màn chắn này có các ô nhỏ li ti giúp không khí thoát ra ngoài nhưng linh kiện máy chà sàn hạn chế tốt việc dầu, mỡ bắn ra ngoài, lại giúp thực phẩm giòn ngon hơn.

Khi chiên rán, bạn không nên đậy nắp kín vì sẽ làm thức ăn bớt giòn mà lại tạo ra hơi nước đọng trên vung chảo, khi mở ra, nước chảy xuống dầu dễ gây bắn, nổ.

Những mẹo vặt nhỏ nhưng lại cực hữu dụng trong nhà bếp

Ngoài sản phẩm Những mẹo vặt nhỏ nhưng lại cực hữu dụng trong nhà bếp mà các bạn đang xem, mời các bạn tham khảo thêm các sản phẩm khác tại danh mục tổng quát mua Máy vệ sinh công nghiệp hay bạn chỉ đang quan tâm tới dòng sản phẩm Máy chà sàn công nghiệp, vậy xin mời tham khảo khảo tại đây: Máy chà sàn công nghiệp

Xin cảm ơn!