Trữ đông các loại thực phẩm cũng có thời hạn nhất định
Khi sử dụng tủ lạnh, quá trình cấp đông và rã đông của các thực phẩm sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng. Vậy máy hút bụi công nghiệp tại tphcmthời hạn trữ thức ăn trong tủ lạnh và tủ đông là bao lâu?
1. Salad (rau trộn)
Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày
Trong ngăn đông: Không tốt cho thực phẩm.
2. Xúc xích chín đã máy chà sàn đơn công nghiệpmở gói
Trong ngăn mát: 1 tuần
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
3. Xúc xích chín chưa mở gói
Trong ngăn mát: 2 tuần
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
4. Thịt chế biến sẵn đã mở gói
Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
5. Thịt chế biến sẵn chưa mở gói
Trong ngăn mát: 2 tuần
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
6. Thịt xông khói
Trong ngăn mát: 7 ngày
Trong ngăn đông: 1 tháng
7. Xúc xích tươi
Trong ngăn mát: 1 – 2 ngày
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
8. Thịt bò, heo, gà xay
Trong ngăn mát: 1 – 2 ngày
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
9. Thịt bò, heo, cừu, bê nguyên miếng
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong ngăn đông: 6 – 12 tháng
10. Sườn bò, heo, bê, cừu
Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày
Trong ngăn đông: 4 – 6 tháng
11.Thịt thăn bò, heo, cừu, bê
Trong ngăn mát: 3 – 5 ngày
Trong ngăn đông: 4 – 12 tháng
12. Thịt gà
Trong ngăn mát: 1 – 2 ngày
Trong ngăn đông: 1 năm
13. Súp
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong ngăn đông: 2 – 3 tháng
14. Các món thịt nấu, nướng còn thừa sau bữa ăn
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong ngăn đông: 2 – 6 tháng
15. Pizza
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
16. Trứng còn nguyên trong vỉ
Trong ngăn mát: 3 – 5 tuần
Trong ngăn đông: không nên làm đông nguyên trứng.
17. Lòng trắng trứng
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong ngăn đông: 1 năm
18. Lòng đỏ trứng
Trong ngăn mát: 2 – 4 ngày
Trong ngăn đông: Không nên làm đông
19. Trứng đã nấu chín
Trong ngăn mát: 1 tuần
Trong ngăn đông: không nên làm đông.
20. Bánh nướng
Trong ngăn mát: 4 ngày
Trong ngăn đông: 1 – 2 tháng
21. Bánh bông lan
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong ngăn đông: không nên làm đông
22. Bánh quy
Trong ngăn mát: 3 – 4 ngày
Trong ngăn đông: sau khi nướng, 1 – 2 tháng
Lưu ý
Đối với bất kỳ thức ăn chín hay sống bạn nên sơ chế sạch sẽ, để khô ráo và đóng kín trong túi nilon, hộp đậy để mùi vị không bị thay đổi và hạn chế phát sinh vi khuẩn.
Đồng thời, thực phẩm chứa trong tủ lạnh vừa phải để không khí lưu thông, thoáng mát. Bên cạnh đó, phụ kiện máy hút bụi công nghiệp thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, tủ đông sẽ giúp bảo quản thực phẩm an toàn hơn
Xin cảm ơn!